Bình luận
Chia sẻ phản hồi, ý tưởng và cập nhật với nhóm của bạn trong thời gian thực, giúp dự án của bạn trở nên tương tác và hiệu quả hơn. Hướng dẫn này sẽ dẫn dắt bạn qua các tính năng chính để thêm, quản lý và sắp xếp bình luận, tinh gọn giao tiếp và năng suất của nhóm.

Quản lý Bình luận
Thêm Bình luận
1️⃣ Nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên bản đồ hoặc một chủ đề.
2️⃣ Nhấp vào biểu tượng Bình luận trên thanh công cụ và nhập bình luận của bạn.
3️⃣ Sử dụng @đề cập để gắn thẻ ai đó. Đối với các đề xuất đề cập, chỉ cần bắt đầu gõ @.

4️⃣ Nhấp vào nút Gửi hoặc nhấn Enter để đăng bình luận của bạn.
Chỉnh sửa Bình luận
Để chỉnh sửa bình luận, hãy mở nó, nhấp vào ba chấm (…), chọn Chỉnh sửa, cập nhật nội dung khi cần, rồi nhấp vào Gửi hoặc nhấn Enter.

Xóa Bình luận
Để xóa bình luận, hãy mở nó, nhấp vào ba chấm (…), và chọn Xóa.
Xem trước Bình luận
Di chuột qua bất kỳ bình luận nào để xem trước và nhanh chóng xem các cuộc hội thoại hoặc phản hồi đang diễn ra ngay trên bản đồ.
Di chuyển bình luận
Bạn có thể di chuyển bình luận bằng cách kéo và thả. Để chuyển nó đến một thành phần khác, chỉ cần nhấp và kéo nó đến vị trí mới.
Đánh dấu bình luận là Chưa đọc/Đã đọc
Để đánh dấu bình luận là chưa đọc, hãy mở bình luận đó, nhấp vào ba dấu chấm (…) và chọn Đánh dấu là chưa đọc/đã đọc.

Đánh dấu tất cả bình luận là đã đọc
Để đánh dấu tất cả bình luận là đã đọc, hãy mở bảng Bình luận, nhấp vào biểu tượng Cài đặt, và chọn Đánh dấu tất cả là đã đọc.

Giải quyết một bình luận
Bạn có thể đánh dấu bất kỳ chuỗi bình luận nào là đã giải quyết để ẩn nó khỏi bản đồ. Hãy mở bình luận và ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng Giải quyết.

Để xem các bình luận đã giải quyết, hãy mở bảng Bình luận, nhấp vào Bộ lọc, và chọn Hiển thị bình luận đã giải quyết.
Ẩn bình luận trên bản đồ
Để ẩn tất cả bình luận trên bản đồ, hãy mở bảng Bình luận, nhấp vào ba dấu chấm (…), và chọn Ẩn bình luận.
Sắp xếp và lọc bình luận
Tất cả các bình luận trên bản đồ được liệt kê trong bảng Bình luận. Bạn có thể sắp xếp và lọc bình luận theo:
-
Ngày: Các bình luận được hiển thị theo thứ tự thời gian, với các bình luận mới nhất ở trên cùng.
-
Chưa đọc: Ưu tiên các bình luận chưa đọc.

Quản lý thông báo
Là chủ sở hữu bản đồ, bạn tự động nhận thông báo qua email cho tất cả các bình luận. Nếu bạn không sở hữu tệp, bạn sẽ chỉ nhận thông báo cho các đề cập @, trả lời hoặc phản hồi trong các chuỗi bạn tham gia. Ngoài ra, nếu bạn đã liên kết Slack với tài khoản Xmind của mình, thông báo cũng sẽ được gửi trực tiếp đến Slack.

Ghim một chuỗi
Để giữ một chuỗi mở cho việc thảo luận và động não, hãy mở bình luận và chọn Ghim. Bạn có thể ghim nhiều bình luận để giữ nhiều chuỗi mở cùng lúc trên bản đồ.

Để lọc bình luận:
1️⃣ Nhấp vào Bộ lọc ở đầu bảng bình luận.
2️⃣ Theo mặc định, các bình luận được sắp xếp theo Ngày. Nhấp vào Sắp xếp theo chưa đọc để ưu tiên các bình luận chưa đọc.
3️⃣ Theo mặc định, bảng bình luận hiển thị tất cả các bình luận trong bản đồ. Chọn Chỉ chuỗi của bạn để xem các bình luận liên quan đến bạn, bao gồm:
-
Các bình luận bạn được đề cập bằng @.
-
Các bình luận trong các chuỗi bạn đã trả lời.
-
Các bình luận bạn đã tạo mà cộng tác viên đã trả lời.
Bạn cũng có thể nhấp vào Hiển thị bình luận đã giải quyết để hiển thị các bình luận đã được giải quyết.
Để sửa đổi thông báo cho một tệp:
1️⃣ Nhấp vào biểu tượng Bình luận trên thanh công cụ ở góc trên bên phải.
2️⃣ Nhấp vào ba dấu chấm (…) ở đầu thanh bên phải trong bảng bình luận.
3️⃣ Chọn một trong các tùy chọn sau:
-
Tất cả: Thông báo cho bạn về mọi bình luận được thực hiện trên bản đồ.
-
Chỉ đề cập và trả lời: Thông báo cho bạn về các đề cập @, trả lời hoặc phản hồi trong các chuỗi bạn đã tham gia.
-
Không có: Không có thông báo, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được email cho @đề cập.















