Quản lý nhóm
Nhóm cung cấp một môi trường chuyên biệt nơi bạn có thể tạo sơ đồ, cộng tác với người khác, hoặc cấu trúc và tổ chức công việc của riêng bạn. Bạn có thể tạo hoặc tham gia nhiều nhóm từ một tài khoản Xmind duy nhất.

Tạo nhóm
Trên ứng dụng máy tính
1️⃣ Nhấp vào nút Nhóm mới trong thanh bên trái.

2️⃣ Nhập tên nhóm và nhấp vào Tạo.

Trên web
1️⃣ Nhấp vào Nhóm mới.

2️⃣ Nhập tên nhóm và nhấp vào Tạo nhóm.

3️⃣ Xmind sẽ nhắc bạn mời thành viên nhóm. Chỉ cần nhập địa chỉ email của họ để gửi lời mời.

4️⃣ Nhấp vào Mời và đưa tôi đến Xmind AI để tiếp tục.
Quản lý nhóm
Mời thành viên nhóm
Là chủ sở hữu nhóm, bạn có thể nhanh chóng mời thành viên mới tham gia nhóm của mình bằng lời mời qua email hoặc liên kết chia sẻ được.
1️⃣ Điều hướng đến không gian nhóm của bạn trong thanh bên.
2️⃣ Bấm Mời ở góc trên bên phải.

3️⃣ Nhập email để mời trực tiếp hoặc sao chép liên kết để chia sẻ với người khác.

4️⃣ Bấm Gửi lời mời.
Để chấp nhận lời mời
-
Qua email mời: Bấm nút Chấp nhận & Tham gia để chấp nhận lời mời.
-
Qua liên kết mời: Bấm liên kết và chấp nhận lời mời.
Quản lý cài đặt lời mời nhóm
1️⃣ Đi tới nhóm của bạn qua thanh bên.
2️⃣ Nhấp trên menu déroulant à côté du nom de l’équipe et sélectionnez l’icône Paramètres, puis accédez à app.xmind.com

Chủ sở hữu nhóm có thể bật hoặc tắt liên kết mời.
1️⃣ Điều hướng đến không gian nhóm của bạn trong thanh bên.
2️⃣ Mở trang nhóm > chọn biểu tượng Cài đặt.****
3️⃣Tắt Bật liên kết mời nhóm để vô hiệu hóa lời mời qua liên kết.

💡 Mẹo: Tắt liên kết mời khi bạn không còn muốn người khác tham gia qua liên kết được chia sẻ. Bạn vẫn có thể mời mọi người riêng lẻ qua email.
Kiểm soát chia sẻ ngoài nhóm
Bạn có thể quyết định xem các bản đồ trong nhóm của mình có được chia sẻ ra ngoài nhóm hay không.
1️⃣ Điều hướng đến không gian nhóm của bạn trong thanh bên.
2️⃣ Mở trang nhóm > chọn biểu tượng Cài đặt.****
3️⃣ Tắt Cho phép chia sẻ ngoài nhóm.
Khi tắt cài đặt này:
-
Các bản đồ trong nhóm không thể được xuất bản, nhúng hoặc chia sẻ ra ngoài nhóm.
-
Các liên kết chia sẻ ngoài hiện có sẽ ngừng hoạt động.
-
Những người được mời riêng lẻ vẫn giữ quyền truy cập của họ.
⚠️ Lưu ý: Tắt chia sẻ ngoài sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bản đồ trong nhóm sử dụng liên kết chia sẻ ngoài.

Kiểm soát di chuyển tệp
Bạn có thể quyết định xem tệp có thể được di chuyển hoặc sao chép ra ngoài nhóm hay không.
1️⃣ Điều hướng đến không gian nhóm của bạn trong thanh bên.
2️⃣ Mở trang nhóm > chọn biểu tượng Cài đặt.****
Khi tắt cài đặt này:
-
Các tệp không thể được di chuyển hoặc sao chép vào Không gian của tôi hoặc một nhóm khác.
-
Việc di chuyển tệp giữa các không gian trong cùng một nhóm vẫn hoạt động.
-
Xuất và tải xuống tệp không bị ảnh hưởng.

Kiểm soát di chuyển tệp trong bảng cài đặt nhóm Xmind
Tham gia nhóm
Để tham gia một nhóm, bạn cần được mời và có tài khoản Xmind.
Xem danh sách thành viên nhóm
1️⃣ Mở trang nhóm > Chọn biểu tượng Cài đặt.
2️⃣ Chuyển sang tab Thành viên để xem tất cả thành viên trong nhóm đã được mời.
Xóa Thành Viên Khỏi Nhóm
1️⃣ Mở trang nhóm > chọn biểu tượng Cài đặt.****
2️⃣ Chuyển sang tab Thành viên.
3️⃣ Tìm thành viên, mở menu thả xuống bên cạnh tên của họ và chọn Xóa khỏi Nhóm.
Quản Lý Số Ghế Trên Gói Doanh Nghiệp
1️⃣ Mở trang nhóm > chọn biểu tượng Cài đặt.****
2️⃣ Đi tới Gói cước > Quy mô nhóm > Điều chỉnh.
3️⃣ Điều chỉnh số lượng ghế.
4️⃣ Nhấp Xác nhận.
Quản Lý Thanh Toán
Nâng Cấp Lên Gói Trả Phí
1️⃣ Chọn biểu tượng Cài đặt > tab Gói cước và nhấp vào nút Nâng cấp.

2️⃣ Điều hướng đến trang Gói cước để xem chi tiết gói hiện tại, khám phá các tùy chọn nâng cấp và xem các lợi ích đi kèm.
3️⃣ Chọn một gói, hoàn tất phần Tóm tắt đơn hàng và thông tin thanh toán, sau đó gửi thanh toán của bạn.
Nâng Cấp Lên Gói Doanh Nghiệp
Để tận hưởng tất cả các tính năng trả phí và cộng tác với các thành viên trong nhóm, bạn có thể nâng cấp nhóm của mình lên Gói Doanh Nghiệp.
1️⃣ Chọn biểu tượng Cài đặt > tab Gói cước và nhấp vào nút Nâng cấp.
2️⃣ Chọn gói của bạn và xác nhận số ghế trả phí cũng như chu kỳ thanh toán.
3️⃣ Nhập thông tin thanh toán và nhấp vào.
Xem Chi Tiết Hóa Đơn
1️⃣ Chọn biểu tượng Cài đặt.****
2️⃣ Chuyển đến tab Thanh toán để xem lịch sử thanh toán.

Cập Nhật Cài Đặt Nhóm
Đổi Tên Nhóm
1️⃣ Nhấp chuột phải vào tên nhóm và chọn Đổi tên.
2️⃣ Nhập tên mong muốn và nhấp Đổi tên để cập nhật.
Vai Trò và Quyền Hạn Trong Nhóm
Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì Chủ sở hữu nhóm và Quản trị viên nhóm có thể làm trong Xmind.
| Hành động | Chủ sở hữu nhóm | Quản trị viên nhóm |
|---|---|---|
| Mời thành viên nhóm | ✅ | ✅ |
| Quản lý thành viên nhóm | ✅ | ✅ |
| Quản lý cài đặt nhóm | ✅ | ✅ |
| Quản lý số chỗ ngồi (trạng thái thanh toán) | ✅ | ✅ |
| Xem, quản lý và nâng cấp gói đăng ký của nhóm | ✅ | ✅ |
| Thay đổi tên nhóm, biểu tượng | ✅ | ✅ |
| Chuyển quyền sở hữu nhóm | ✅ | ❌ |
| Thiết lập quản trị viên của nhóm | ✅ | ❌ |
Nhập Mã Ưu Đãi
Để sử dụng mã ưu đãi, hãy làm theo các bước dưới đây.
- Chọn biểu tượng Cài đặt > Chuyển đến tab Gói > Nhấp vào ”Bạn có mã ưu đãi?“ Sau đó nhập mã và nhấp Nhập mã.

Xóa hoặc Rời Khỏi Nhóm
Xóa Nhóm
1️⃣ Nhấp chuột phải vào tên nhóm/mở trang nhóm > Cài đặt > Chung.
2️⃣ Trong mục Xóa nhóm, nhấp Xóa nhóm vĩnh viễn.

3️⃣ Nhập tên nhóm để xác nhận và nhấp vào Xóa Nhóm Vĩnh Viễn.
Rời khỏi Nhóm
1️⃣ Đi tới Cài đặt > Chung
2️⃣ Nhấp vào Rời khỏi Nhóm.
















