Chia sẻ & Cộng tác
Trên Xmind web, bạn có thể chia sẻ bản đồ tư duy của mình với cộng tác viên ở bất kỳ đâu. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu các phương pháp khác nhau để mời cộng tác viên vào bản đồ của bạn và cách thiết lập quyền truy cập cho họ.

Chia sẻ Bản đồ Tư duy
Chia sẻ qua Email
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ tư duy của bạn.
2️⃣ Trong tab Mời, nhập địa chỉ email của những người được mời và gán quyền truy cập cho họ. Dùng dấu cách để phân tách nhiều địa chỉ email.

3️⃣ Nhấp vào Gửi lời mời. Những người được mời sẽ nhận được email chứa liên kết tham gia cộng tác.
4️⃣ Bạn cũng có thể nhấp vào Sao chép liên kết sơ đồ để chủ động chia sẻ liên kết sơ đồ với các thành viên trong nhóm.
Với Gói miễn phí, bạn chỉ có thể chia sẻ sơ đồ để xem. Để cộng tác theo thời gian thực, bạn cần nâng cấp lên Gói Premium hoặc Business.
Chia sẻ sơ đồ với toàn bộ nhóm của bạn
Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ sơ đồ nào cho toàn bộ nhóm.
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ.
2️⃣ Trong tab Mời, đi tới Mọi người trong [tên nhóm], và chọn Có thể xem/Sửa từ danh sách thả xuống.

3️⃣ Các thành viên trong nhóm của bạn sẽ ngay lập tức thấy sơ đồ trên không gian làm việc chung của bạn.
Chia sẻ Sơ đồ bằng Liên kết công khai
Bạn có thể chia sẻ sơ đồ với bất kỳ ai, kể cả những người không có tài khoản Xmind, bằng cách xuất bản sơ đồ qua liên kết công khai cho khách truy cập.
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ.
2️⃣ Chọn Xuất bản.
3️⃣ Bật Cho phép chỉnh sửa để khách truy cập có thể chỉnh sửa sơ đồ.
4️⃣ Tăng cường bảo mật bằng cách bật Mật khẩu để đặt mật khẩu cho sơ đồ công khai của bạn nếu cần.

5️⃣ Nhấp vào Sao chép liên kết và chia sẻ với các cộng tác viên của bạn.
Nhúng sơ đồ bằng mã nhúng (Chỉ Xmind Web)
Để lấy liên kết nhúng của một bản đồ tư duy Xmind:
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ.
2️⃣ Mở tab Xuất bản và nhấp vào Xuất bản.
3️⃣ Chuyển sang tab Nhúng.
4️⃣ Bạn có thể chọn nội dung muốn nhúng từ menu thả xuống Nội dung, bao gồm Trang hiện tại và Tệp hiện tại.

5️⃣ Nhấp vào Sao chép mã nhúng. Truy cập một trang web hoặc nền tảng nơi bạn muốn nhúng bản đồ và chèn mã đã sao chép vào mã trang.
Quản lý cộng tác
Quản lý quyền
Bạn có thể sửa đổi hoặc thu hồi các quyền này bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào tùy chọn Mời trong menu Chia sẻ.
Cộng tác theo thời gian thực
Để cộng tác theo thời gian thực:
1️⃣ Đảm bảo bạn và những người cộng tác của bạn đang sử dụng Gói Premium hoặc Gói Doanh nghiệp.
2️⃣ Chia sẻ bản đồ bằng các phương pháp được nêu ở trên.
3️⃣ Mọi thay đổi của tất cả những người cộng tác sẽ được hiển thị ngay lập tức.
Cộng tác theo thời gian thực cho phép bạn động não, lập kế hoạch và làm việc cùng nhau mà không bị trì hoãn, đảm bảo tinh thần đồng đội mượt mà và hiệu quả.
Dừng chia sẻ bản đồ
Bạn có thể dừng chia sẻ bản đồ với những người cộng tác bất cứ lúc nào. Để thay đổi quyền truy cập của từng người dùng:
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ.
2️⃣ Trong tab Mời, chọn Quản lý.
3️⃣ Chọn người mà bạn muốn xóa quyền và nhấp vào Xóa.

Nếu bản đồ được chia sẻ qua các phương thức khác (với toàn bộ nhóm hoặc công khai), người dùng bị hạ quyền có thể vẫn giữ được mức quyền truy cập trước đó qua chia sẻ nhóm/công khai.
Ngừng xuất bản
1️⃣ Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải của sơ đồ.
2️⃣ Mở tab Publish.
3️⃣ Chọn Unpublish.

Khi chia sẻ bản đồ, bạn có thể kiểm soát mức quyền truy cập của cộng tác viên:
-
Người xem: Người dùng chỉ có thể xem bản đồ.
-
Người chỉnh sửa: Người dùng có thể thay đổi bản đồ.
-
Không có quyền truy cập: Người dùng không thể truy cập bản đồ.















